Logo
THPT NGUYỄN TRÃI

Sáng ngày 27 tháng 5 năm 2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức thi Tốt nghiệp THPT năm 2021. Chủ trì Hội nghị là Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn. Tham gia Hội nghị trực tuyến còn có Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ Trưởng Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, lãnh đạo UBND, Sở Giáo dục và Đào tạo 63 Tỉnh, Thành phố, lãnh đạo các Bộ, Ngành trong Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT Quốc gia cùng tham dự.

Đến tham dự cuộc họp tại điểm cầu UBND Đồng Nai, có đồng chí Thái Bảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, bà Trương Thị Kim Huệ Giám đốc Sở GD – ĐT tỉnh Đồng Nai, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, cùng các thành viên Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Đồng Nai năm 2021.

(Đ/c: Thái Bảo, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch tỉnh tham dự Hội nghị tại điểm cầu Đồng Nai)

 

 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 toàn tỉnh Đồng Nai có 31.535 thí sinh đăng ký dự thi (tăng gần 4000 thí sinh so với năm 2020). Trong đó hệ giáo dục THPT có 26.248 thí sinh, hệ GDTX và thí sinh tự do có 5.287 thí sinh. Số lượng thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp là 8.331 thí sinh. Thí sinh đăng ký thi để xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học là 23.204 thí sinh, Trong đó toàn tỉnh có 492 thí sinh được miễn thi môn ngoại ngữ.

Sau khi lắng nghe các ý kiến đóng góp của lãnh đạo UBND các Tỉnh, Thành phố của Sở GD - ĐT các Tỉnh, Thành phố cũng như ý kiến đóng góp từ các Bộ, Ngành về công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, thay mặt Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ Trưởng Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đã kết luận Hội nghị:

(Lãnh đạo các Sở, Ngành trong ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh Đồng Nai tham dự Hội nghị)
 

 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 thống nhất sẽ diễn ra trong 2 ngày 7, 8 tháng 7 năm 2021. Trong đó ngày 7/7/2021 buổi sáng các thí sinh thi môn Ngữ văn (theo hình thức tự luận), buổi chiều thi môn Toán; ngày 8/7/2021, buổi sáng thí sinh thi bài thi tự chọn Tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Tổ hợp Khoa học xã hội, buổi chiều thí sinh sẽ thi môn Ngoại ngữ (tất cả các môn này thi theo hình thức thi trắc nghiệm).

Do dịch bệnh Covid -19 trong nước đang diễn ra hết sức phức tạp vì vậy đề nghị các Tỉnh, Thành phố cũng như các Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế các địa phương phải phối hợp chặt chẽ trong công tác tăng cường phòng chống dịch Covid-19. Tất cả các lực lượng tham gia kỳ thi và thí sinh phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K.

Đối tượng nhiễm Covid - 19 (F0) sẽ được đặc cách theo quy định. Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ xây dựng phương án tổ chức thi cho các em học sinh là đối tượng F1, F2 (Covid – 19)

Sở Giáo dục và Đào tạo các Tỉnh, Thành phố khi xây dựng các điểm thi phải có phương án dự phòng về điểm thi, phòng cách ly, đề phòng trường hợp có học sinh gặp vấn đề về sức khoẻ thì phải cách ly tạm thời ngay, hoặc phải thay đổi điểm thi khi cần thiết. Chuẩn bị tốt cơ sở vật chất cho công tác sao in đề thi, vận chuyển bàn giao đề thi, chấm thi...

Đồng thời Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ Trưởng Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT Quốc gia cũng yêu cầu các Tỉnh, Thành phố cũng như các Sở Giáo dục và Đào tạo cần phải tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền, thông tin truyền thông đến toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và các bậc PHHS cũng như các em học sinh để mọi người hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng cũng như những khó khăn của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong hoàn cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp để mọi tầng lớp nhân dân an tâm.

Các cán bộ, giáo viên, công nhân viên được lựa chọn làm công tác tổ chức thi, coi thi và chấm thi tốt nghiệp THPT phải đảm bảo nguyên tắc đúng người, đúng việc, có sức khỏe tốt, có phẩm chất đạo đức tốt.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ trưởng Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT Quốc gia cũng nhấn mạnh, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 phải được tiến hành an toàn, nghiêm túc, chặt chẽ, khách quan, công bằng, đúng quy chế nhưng không được gây căng thẳng cho thí sinh tham gia dự thi.

 

Share with friends